ปราชญา | ผู้เชี่ยวชาญด้านการสกัดยาสมุนไพรจีน line ปราชญา | ผู้เชี่ยวชาญด้านการสกัดยาสมุนไพรจีน facebook ปราชญา | ผู้เชี่ยวชาญด้านการสกัดยาสมุนไพรจีน
สุขภาพไตในการแพทย์แผนจีน

สุขภาพไตในการแพทย์แผนจีน

บทบาทของไตที่เข้าใจในการแพทย์แผนจีน

ตามหลักการแพทย์แผนจีน การทำงานของไตจะควบคุมของเหลวในร่างกายและขับของเสียออกทางปัสสาวะ นอกจากนี้ ไตยังควบคุมของเหลวอื่นๆ ในร่างกาย เช่น น้ำตา เหงื่อ น้ำลาย และของเหลวเพื่อหล่อลื่นข้อต่อ และมีความสำคัญต่อการทำงานของอวัยวะและเนื้อเยื่อทั้งหมดทั่วร่างกาย โดยเฉพาะหูและกระดูกนอกจากนี้ ไตยังมีความสัมพันธ์อย่างใกล้ชิดกับการเปลี่ยนแปลงทางสุขภาพในแต่ละช่วงวัยของชีวิต ตั้งแต่การเจริญเติบโตและพัฒนาการที่เกิดขึ้นในช่วงวัยเด็กจนถึงกระบวนการชราภาพ

Rehmannia: ในยาสมุนไพรจีน Rehmannia ใช้เป็นอาหารเสริมบำรุงไตและเพื่อสนับสนุนสุขภาพไตเช่น การเสริมสร้างความเข้มแข็งและเติมพลัง  สมุนไพรจีนโบราณนี้สามารถเสริมสร้างสุขภาพของตับและเป็นยาบำรุงเลือดที่ช่วยบรรเทาอาการวิธีแก้นอนไม่หลับและมีประจำเดือนมาไม่ปกติเงี่ยนแพะวัชพืช: ในการแพทย์แผนจีน ยาบำรุงไตเสริมหยางนี้ถูกนำมาใช้เพื่อเพิ่มความแข็งแรงของกระดูกเช่นเดียวกับการบรรเทาอาการปวดข้อเล็กน้อย

Goji Berries: ยาชูกำลังอายุยืนนี้ใช้ในยาสมุนไพรจีนเพื่อเสริมสร้าง Jing สนับสนุนความมีชีวิตชีวาและบรรเทาความเหนื่อยล้าและความรู้สึกอ่อนแอ าหารบํารุงสมองและระบบประสาทเหล่านี้ยังสามารถรักษาสมดุลของหยินและหยาง และช่วยบรรเทาอาการเหงื่อออกตอนกลางคืนและอาการวิงเวียนศีรษะเล็กน้อย ซึ่งอาจเกิดขึ้นได้เมื่อไตหยินไม่เพียงพอ  

เคล็ดลับที่เป็นประโยชน์ในการรักษาไตของคุณให้แข็งแรง

เพื่อไตที่แข็งแรงและสุขภาพที่ดีขึ้น วิถีชีวิตที่ดี การควบคุมอาหาร และหาอาหารเสริมบำรุงไต รับประทาน  

กินผักและผลไม้!          
สุขภาพที่ดีต้องเริ่มที่ครัว อาหารถูกจำแนกตามลักษณะของผลกระทบต่ออวัยวะภายในที่สำคัญของร่างกาย องุ่น ต้นหอม และสตรอเบอร์รี่เป็นอาหารเสริมบำรุงไตที่ดีต่อสุขภาพของไต นอกจากนี้ แพทย์แผนจีนยังแนะนำให้ใส่ถั่วที่ปรุงสุกแล้วในอาหารประจำวัน สมดุลการทำงานและพักผ่อน! ในการแพทย์แผนจีน กิจกรรม อาหาร หรืออิริยาบถที่มากเกินไปไม่ดีต่อสุขภาพ หากคุณมีความเครียดหาสมุนไพรคลายเครียด รับประทาน  

นำสมุนไพรจีนดีๆ มาฝาก! ถั่งเช่าสกัด ของ prachyaherb เป็นการป้องกันและรักษาสภาพต่างๆ ตามธรรมชาติ และสามารถส่งเสริมการเจริญเติบโตและชะลอความชรา นอกจากนี้ยังสามารถช่วยให้คุณเสริมสร้างและปกป้องไตของคุณได้อีกด้วย

มีการฝังเข็ม!          
การฝังเข็มสามารถบรรเทาอาการปวดหลังและรักษาภาวะสุขภาพอื่นๆ ได้มากมาย เข็มฝังเข็มสามารถกระตุ้นบางจุดตามแนวช่องไตและช่วยให้ไตทำงานได้ตามปกติในระดับที่เหมาะสม

แหล่งที่มา
https://clinic.acumedic.com/5-steps-to-better-kidney-health
https://www.fusionhealth.com.au/news/chinese-medicine/strengthen-your-kidneys
https://www.cochrane.org/CD008369/RENAL_astragalus-a-traditional-chinese-medicine-for-treating-chronic-kidney-disease

บทความอื่น ๆ ที่น่าสนใจ

ปราชญา | ผู้เชี่ยวชาญด้านการสกัดยาสมุนไพรจีน

ติดต่อเรา

บริษัท กุยลิ้มฮึ้ง ปราชญา จำกัด

67/42 หมู่ 4 ตำบล บางใหญ่
อำเภอ บางใหญ่ จังหวัด นนทบุรี 11140

facebook ปราชญา | ผู้เชี่ยวชาญด้านการสกัดยาสมุนไพรจีน line ปราชญา | ผู้เชี่ยวชาญด้านการสกัดยาสมุนไพรจีน youtube ปราชญา | ผู้เชี่ยวชาญด้านการสกัดยาสมุนไพรจีน map ปราชญา | ผู้เชี่ยวชาญด้านการสกัดยาสมุนไพรจีน

Design by Genius

©2021 PRACHYA. ALL RIGHTS RESERVED.​