ปราชญา | ผู้เชี่ยวชาญด้านการสกัดยาสมุนไพรจีน line ปราชญา | ผู้เชี่ยวชาญด้านการสกัดยาสมุนไพรจีน facebook ปราชญา | ผู้เชี่ยวชาญด้านการสกัดยาสมุนไพรจีน
ปราชญาคลินิกแพทย์แผนจีน

ปราชญาคลินิกแพทย์แผนจีน

ศาสตร์การแพทย์แผนจีนมีประวัติยาวนานกว่า 5000 ปี มีจุดประสงค์เพื่อรักษาสมดุล
ของพลังชีวิตโดยมีองค์ประกอบหลักคือ การวินิจฉัยหรือการบอกโรค
การรักษาด้วยการทำหัตถการ (ฝังเข็ม นวดกดจุด การรมยา ครอบแก้ว) และ การใช้ยาสมุนไพร
เพื่อเป็นการดูแลสุขภาพด้วยวิถีธรรมชาติ ปลอดภัย ได้มาตรฐานตามกระทรวงสาธารณสุข

บริการของปราชญาคลินิก

ฝังเข็ม รมยา ครอบแก้ว กัวซา
ติดเม็ดแม่เหล็กที่ใบหู การนวดทุยหนา สมุนไพรจีน

"การฝังเข็ม"

"การฝังเข็ม"

เป็นวิธีการรักษาโดยยึดหลักของเส้นลมปราณจีนทั้ง 14 เส้นหลักแพทย์แผนจีนเชื่อว่าร่างกายของมนุษย์ประกอบด้วยการทำงานของธาตุทั้ง 5 ที่สอดประสานกันผ่านการหล่อเลี้ยงของเส้นลมปราณเพื่อให้ร่างกายเกิดความสมดุล

หากร่างกายเสียสมดุล สามารถแก้ได้ด้วยการปรับพลังงานในเส้นลมปราณประจำอวัยวะนั้นๆ หรือ ปรับทิศทางที่เส้นลมปราณวิ่งผ่านเป็นการนำสารอาหารเลือดและพลังงานไปแก้ไขซ่อมแซมบริเวณนั้นๆผ่านช่องทางเส้นลมปราณ

การฝังเข็มเหมาะกับการรักษาโรคหลายโรค กลุ่มที่นิยมคือ กลุ่มอาการปวด ประจำเดือนผิดปกติ นอนไม่หลับ ภูมิแพ้ ไมเกรนอัมพาตใบหน้า และอื่นๆ

"การรมยา"

"การรมยา"

การรมยาเป็นการใช้สมุนไพรที่จุดติดไฟวางไว้ตามจุดฝังเข็มบนร่างกายเพื่อบำรุงและอุ่นเส้นลมปราณ เหมาะต่อโรคที่เกิดจากความเย็น เช่น ท้องเสีย อาการปวดกล้ามเนื้อ อาการปวดประจำเดือน ปวดเข่า ข้อเข่าเสื่อม และในผู้สูงอายุสามารถช่วยบำรุงอวัยวะจุดต่างๆ ตามเส้นลมปราณได้อีกด้วย

"การครอบแก้ว"

เป็นวิธีการรักษาเพื่อบรรเทาอาการปวดของกล้ามเนื้อ คอ บ่า ไหล่ และหลัง หรือมัดกล้ามเนื้อต่างๆ ช่วยขจัดสารพิษในร่างกาย กระตุ้นการ
ไหลเวียนของโลหิต ปรับสมดุลร่างกาย และยังมีส่วนช่วยในการลดสิวจากพิษร้อน ลดอาการไอ และลดน้ำหนัก

"การครอบแก้ว"

ป๋าก้วน คือ การครอบแก้วแบบวางแก้วค้างไว้บริเวณหลัง ประมาณ 5 - 10 นาที
เหมาะสำหรับ : ผู้มีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย เช่น คอ บ่า ไหล่ ปวดบั้นเอว อาการไหล่ติด นอนตกหมอนขับพิษร้อน ขับความชื้นในร่างกาย รักษาสิว เป็นต้น
โจ่วก้วน คือ การครอบแก้วแบบเคลื่อนแก้วไปตามจุดลมปราณของร่างกาย เพื่อช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดและปรับสมดุลในร่างกาย
เหมาะสำหรับ : ผู้มีอาการปวดเมื่อยตามร่างกาย เช่น คอ บ่า ไหล่ ปวดบั้นเอว อาการไหล่ติด นอนตกหมอน ขับพิษร้อน ขับความชื้นในร่างกาย รักษาสิว เป็นต้น
ส่านก้วน คือ การครอบแก้วแบบดึงเร็ว หลังจากครอบแก้วแล้วจะต้องรีบดึงแก้วออก ทำซ้ำแบบนี้ไปจนครบเวลา มักนิยมทำบนใบหน้าเพื่อไม่ให้เกิดรอยจ้ำเลือด
เหมาะสำหรับ : ผู้ที่ต้องการรักษาโรคใบหน้าเบี้ยว กล้ามเนื้อบนใบหน้าไม่มีแรง เป็นต้น
ซือเซียวะป๋าก้วน คือ การครอบแก้วแบบปล่อยเลือด เป็นการใช้หัวเข็มสะกิดตามจุดฝังเข็มให้เลือดออกหลังจากนั้นจึงครอบแก้วลงไปเพื่อระบายความร้อนในร่างกายเพิ่มประสิทธิภาพในการรักษาเหมาะสำหรับ : ผู้ที่ต้องการรักษาเกี่ยวกับเส้นเลือดขอด รอยฟกช้ำตามร่างกาย
หลิวเจินป๋าก้วน คือ การครอบแก้วควบคู่กับการฝังเข็ม เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพของการฝังเข็ม โดยหลังจากฝังเข็มแล้ว จึงครอบแก้วลงไปอีกทีโดยให้เข็มที่ฝังอยู่จุดศูนย์กลางของแก้ว วางไว้ประมาณ 5 – 10 นาที จึงเอาแก้วและถอนเข็มออก
เหมาะสำหรับ : ผู้ที่ต้องการรักษาไมเกรน ปวดต้นคอ นอนตกหมอน ปวดบ่า ไหล่ติด ปวดบั้นเอว หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาท ปวดเข่า ข้อเท้าเคล็ด ปวดประจำเดือนเป็นต้น

"การกัวซา"

"การกัวซา"

(กัว คือการขูด, ซา คือรอยจ้ำขึ้นคล้ายเม็ดทราย) วิธีการนำหินหยก หรือเขาสัตว์ที่ไม่คม มาขูดในบริเวณหลังหรือบริเวณที่ป่วยเพื่อช่วยเปิดรูขุมขน ขับสารพิษ ระบายร้อน เป็นภูมิปัญญาที่ใช้ต่อๆ กันมาเพื่อช่วยลดไข้ แก้โรคหวัด ปัจจุบันนิยมนำมประยุกต์ใช้กับด้านความงาม ทำหน้าเรียว หน้าใส แบบธรรมชาติ

"การกดจุดที่หู หรือการติดแม่เหล็กที่ใบหู"

"การกดจุดที่หู หรือการติดแม่เหล็กที่ใบหู"

การกดจุดที่หู คือการกระตุ้นจุดฝังเข็มบนผิวหูด้านนอกเพื่อวินิจฉัยและรักษาร่างกาย
    สามารถทำได้ทั้งการฝังเข็มที่หู แปะเมล็ดสมุนไพรที่หูด้วยเทปกาวโดยใช้การกดคลึงเบาๆ เมล็ดเหล่านี้จะไปกระตุ้นจุดบนใบหูในจุดที่สัมพันธ์กับอวัยวะต่างๆ ในร่างกาย      การกระตุ้นจุดเหล่านี้จะช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานของอวัยวะภายในและโครงสร้างของร่างกายได้

"ทุยหนา"

"ทุยหนา"

เป็นศาสตร์การนวดของแผนจีน จะใช้วิธีการกด การคลึง การถูการบีบ การดีด หรือการกลิ้งไปตามจุดต่างๆ ของเส้นลมปราณบนร่างกาย เพื่อให้เลือดลมไหลเวียนดีและมีสรรพคุณในการรักษาโรคที่แตกต่างกัน
โรคที่เหมาะแก่การนวดทุยหนา ได้แก่ ปวดหัว ไมเกรน ปวดต้นคอคอตกหมอน ปวดบ่า ไหล่ติด ปวดเอว หมอนรองกระดูกทับเส้นประสาทปวดเข่า ข้อเท้าเคล็ด เป็นต้น

"ยาสมุนไพรจีน"

"ยาสมุนไพรจีน"

แพทย์แผนจีนมักใช้สมุนไพรในการรักษาปรับสมดุลภายในร่างกาย โดยอาศัยหลักของทฤษฎีปัญจธาตุและทฤษฎี หยิน-หยาง ผ่านการวินิจฉัยทั้งการแมะจับชีพจรการสอบถาม และการสังเกตอาการ สร้างเป็นตำรับสมุนไพรคลายเครียด ที่เหมาะสมกับบุคคลหรือโรคนั้นๆ เกิดการรังสรรค์ยาสมุนไพรที่มีกรรมวิธีการผลิตที่ทันสมัย รับประทานง่าย และรักษาอาการได้ตรงจุด

ตำรับยาสมุนไพรของปราชญาคลินิก เป็นภูมิปัญญาการรักษาด้วยศาสตร์แผนจีนดั้งเดิม และได้มีการคิดค้นสูตรตำรับที่หลากหลาย เพื่อการบำรุงรักษา ครอบคลุมทุก ระบบอวัยวะภายในร่างกาย มุ่งเน้นการบำรุงรักษาที่ต้นเหตุ เป็นการรักษาที่ได้ผลแบบยั่งยืน

ปราชญา | ผู้เชี่ยวชาญด้านการสกัดยาสมุนไพรจีน

ติดต่อเรา

บริษัท กุยลิ้มฮึ้ง ปราชญา จำกัด

67/42 หมู่ 4 ตำบล บางใหญ่
อำเภอ บางใหญ่ จังหวัด นนทบุรี 11140

facebook ปราชญา | ผู้เชี่ยวชาญด้านการสกัดยาสมุนไพรจีน line ปราชญา | ผู้เชี่ยวชาญด้านการสกัดยาสมุนไพรจีน youtube ปราชญา | ผู้เชี่ยวชาญด้านการสกัดยาสมุนไพรจีน map ปราชญา | ผู้เชี่ยวชาญด้านการสกัดยาสมุนไพรจีน

Design by Genius

©2021 PRACHYA. ALL RIGHTS RESERVED.​